Tuổi trẻ CAND huyện Xín Mần chung tay xây dựng Nông thôn mới.

14/11/2018 00:00 112 lượt xem

Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Thanh niên CAND huyện Xín Mần đã xung kích đi đầu và có nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Phong trào.

Tiếp tục khẳng định vai trò của tuổi trẻ CAND tỉnh hà giang nói chung, tuổi trẻ Công an huyện Xín Mần nói riêng trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và địa phương; đồng thời, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân …Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hưởng ứng phong trào “Thanh niên CAND chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an huyện Xín Mần đã và đang góp sức mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Với phương châm “Mỗi đoàn viên một việc làm tình nguyện, mỗi chi đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, hướng về các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện”, Với những cách làm sáng tạo, thiết thực, thời gian qua. Đối với xã Xín Mần 1 xã điểm NTM của huyện phong trào “thứ 7 hướng về cơ sở chung tay xây dựng nông thôn mới” đã có sức lan tỏa sâu rộng, trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ Công an huyện.

Tiêu biểu: Công trình làm đường giao thông nông thôn, hỗ trợ ngày công để sửa chữa, xây công trình phụ, di dời chuồng trại cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, san lấp mặt bằng, vệ sinh môi trường...

Cũng trong thời gian qua, các cấp cán bộ trong CAND huyện đã tập trung huy động nguồn lực, hỗ trợ ngày công tham gia bê tông hóa công trình đường giao thông nông thôn; hỗ trợ kinh phí cho nhóm hộ xây dựng nhà tắm nhà vệ sinh và xây dựng chuồng trại. Tính đến nay vận động trên 700 ngày công giúp sửa, chỉnh trang nhà cửa, san lấp mặt bằng và tham gia bê tông hóa đường giao thông.