Phụ nữ Xín Mần với những con đường tự quản.

24/09/2018 00:00 63 lượt xem

“Đoạn đường phụ nữ tự quản” việc làm ý nghĩa

Triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2018; Hội liên hiệp phụ nữ xã Xín Mần đã xây dựng mô hình “ đoạn đường phụ nữ tự quản” tại các chi hội trên địa bàn.

Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong giữ gìn vệ sinh, môi trường và còn góp phần xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Như thường lệ cứ sáng thứ 7 hàng tuần vào 7h 30 phút là chị em lại cùng nhau vệ sinh “đoạn đường phụ nữ tự quản”. Các chị em ở đây cũng đề ra quy định phải cùng nhau giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện ký cam kết với các hộ gia đình hội viên là không vứt rác ra đường, không lấn chiếm lòng lề đường, giữ cho con đường thông thoáng xanh, sạch - đẹp, đảm bảo cho người và xe đi lại (chị nào vắng một buổi không đi mà không có lý do thì phải nộp 10kg thóc để làm quỹ).

Để cho những “đoạn đường phụ nữ tự quản”có ý nghĩa thiết thực trong đời sống nhân dân, góp phần làm cho môi trường ngày xanh-sạch, đẹp  thì đây không chỉ là trách nhiệm của Hội phụ nữ mà cần có sự tích cực vào hơn nữa của các tổ đoàn thể, sự chung tay của nhân dân cũng sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành liên quan. Mỗi con đường đều cần sự chung sức của cả xã hội mà trước hết là từ ý thức, việc làm của mỗi người dân trong bảo vệ môi trường sống xung quanh mình, qua đó góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp trong thôn một cách hiệu quả./.