Xây dựng nông thôn mới

Hội LHPN xã Xín Mần tuyên truyền các luật liên quan đến hội viên, phụ nữ tại thôn Quán Dín Ngài.

11/11/2018 00:00 135 lượt xem

Hội phụ nữ xã tuyên truyền luật liên quan đến hội viên tại thôn Quán Dín Ngài

Ngày 09/11/2018. Hội LHPN xã Xín Mần phối hợp với các đoàn thể khác tiếp tục tổ chức tuyên truyền các luật liên quan đến hội viên, phụ nữ tại thôn Quán Dín Ngài; Đặc biệt là tuyên truyền Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình,…

Tham gia buổi tuyên truyền có: Đồng chí Thèn Văn Tiến - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Xín Mần cùng các đồng chí gắn thôn và 37/41 hội viên, phụ nữ trong chi hội thôn Quán Dín Ngài.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Thèn Văn Tiến đã phát biểu: Yêu cầu các đoàn thể của xã; đặc biệt là Hội LHPN xã tiếp tục quan tâm, vận động, tuyên truyền sâu rộng cho hội viên, phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn về quyền và lợi ích hợp pháp của chị em, phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; nhằm góp phần tháo gỡ những khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, thu hút đông đảo hội viên tham gia vào các hoạt động của Hội.

Sau khi nghe buổi tuyên truyền về Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình,…các chị em đã mạnh dạn trao đổi những ý kiến và bày tỏ quan điểm của mình. Chị Thào Thị Cai Chủ tịch Hội LHPN xã đã phân tích, giải thích, tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ hiểu về quyền bình đẳng giới trên tất cả các lĩnh vực. Nhất là, nhấn mạnh về việc, nếu không may phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực hãy lên tiếng thông qua Hội LHPN xã, Hội sẽ giúp đỡ chị em. Qua đó, đã tạo điều kiện cho chị em hiểu sâu sắc hơn về những vấn đề mà chị em phụ nữ đã và đang quan tâm; nhất là vấn đề liên quan trực tiếp đến chị em.