Xây dựng nông thôn mới

Vai trò của các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn trong xây dựng NTM.

15/10/2018 00:00 62 lượt xem

Từ một xã có xuất phát điểm thấp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ tập trung cao trong lãnh đạo chỉ đạo, khơi dậy được sức mạnh đoàn kết đồng thuận trong nhân dân, nên đến nay Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của xã Xín Mần đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Kết quả đó có sự chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể, các đơn vị LLVT trên địa bàn.

Xã Xín Mần đang nỗ lực hoàn tất các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018. Đồng hành với xã thời gian qua đã có hàng trăm lượt cán bộ hội viên, đoàn viên đến từ các tổ chức đoàn thể huyện Xín Mần trong đó có các lực lượng vũ trang như công an huyện, đồn biên phòng xín Mần, đồn công an xín Mần, trường cấp 2 3, trường nội trú xã….. giúp nhân dân chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, đường làng ngõ xóm, cải tạo vườn tạp, làm vệ sinh môi trường, vận động nhân dân hiến đất mở rộng mặt bằng để xây dựng các tuyến đường, các nhà văn hóa, đạt chuẩn NTM. Đến thời điểm này, xã Xín Mần đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng NTM. 3 tiêu chí còn lại đã hoàn thành được từ 70 – 90% khối lượng công việc.

Không riêng gì các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã mà tất cả các đơn vị trên địa bàn huyện Xín Mần đều chung tay góp sức trong quá trình xây dựng NTM. Hội Nông dân, hội phụ nữ là những đoàn thể đi đầu trong các hoạt động. Những tháng qua, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về nội dung các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ tiêu chí về xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và của huyện về phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Các cấp hội trong toàn huyện đã huy động trên 50 ngày công, giúp hội viên chỉnh trang khuôn viên nhà hộ dân, 6 khu dân cư mẫu, vận động hội viên tự nguyện hiến đất, làm mớ, sửa chữa trên 3km đường giao thông nông thôn.

Xã Xín Mần đồng loạt triển khai với các hoạt động thiết thực, trong đó tập trung tuyên truyền các nội dung, tiêu chí của việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM; Phối hợp với ban công tác mặt trận các thôn xóm, huy động hàng chục ngàn ngày công của cán bộ công nhân viên chức, đơn vị lực lượng vũ trang giúp nhân dân các địa phương chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và các hộ gia đình sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, khoa học, văn minh.