UBND xã Xín Mần - Huyện Xín Mần

Họp Tổ công tác hỗ trợ việc bán đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng dự án “Phát triển đa mục tiêu vùng đồng bào dân tộc thiểu số các xã nghèo huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”

03/04/2024 09:03 39 lượt xem

Chiều ngày 02.4.2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức họp Tổ công tác hỗ trợ việc bán đấu giá quyền sử dụng đất; Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án: “Phát triển đa mục tiêu vùng đồng bào dân tộc thiểu số các xã nghèo huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”. Đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện.

Đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp.

Theo báo cáo nhanh của các ngành, tính đến ngày 02/4/2024, huyện đã thu tiền sử dụng đất được 905 triệu đồng, đạt 28,2% kế hoạch tỉnh giao. Tiến độ triển khai thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất, cơ sở nhà, đất trên địa bàn huyện đang đang đẩy nhanh tiến độ; hiện tại một số khu đất đang trong quá trình rà soát, bổ sung vị trí, thẩm định giá đất; Đối với khu đất thương mại, dịch vụ tại xã Khuôn Lùng đang đợi UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt giá đất. Tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao hồ sơ cho hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư thuộc Dự án “Phát triển đa mục tiêu vùng đồng bào dân tộc thiểu số các xã nghèo huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang” đang được đẩy nhanh; Hợp phần đường giao thông liên xã Nà Chì – Khuôn Lùng hiện đã kiểm đếm và lấy xong xác nhận của 54 tổ chức, hộ gia đình; Các hợp phần Hồ chứa nước sinh hoạt tại thôn Hồ Mù Chải (xã Chí Cà) và thôn Hậu Cấu (xã Xín Mần) đã tiến hành kiểm đếm, xác nhận xong; riêng Hồ chứa nước sinh hoạt tại thôn Seo Lử Thận (xã Pà Vầy Sủ) hiện tại còn 01 hộ chưa xác nhận do vắng mặt tại địa phương… Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với các xã Pà Vầy Sủ, Cốc Rế, Trung thịnh để tháo gỡ các vướng mắc, hoàn thiện hồ sơ kiểm kê; Đối với những khó khăn vướng mắc thuộc thẩm quyền cấp trên giải quyết, đề nghị các ngành, các xã báo cáo UBND huyện để có chỉ đạo thực hiện; Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện hồ sơ, tờ trình gửi UBND tỉnh phê duyệt. Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Văn Tăng cũng đề nghị các xã quản lý tốt mặt bằng đã kiểm đếm xác nhận, không để tình trạng lấn, chiếm mặt bằng xảy ra; đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời rà soát các hộ xây dựng nhà ở trên diện tích đất khác để chuyển đổi mục đích sử dụng đất;… Trên cơ sở thảo luận của cuộc họp, đồng chí cũng yêu cầu các ngành tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện các nội dung đã được kết luận, tổng hợp cáo UBND huyện chậm nhất ngày 10/4/2024.

Trang thông tin điện tử huyện Xín Mần