Kỳ họp thứ 7 - HĐND xã Xín Mần khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

04/01/2024 14:14 223 lượt xem

Ngày 03.01.2024, HĐND xã Xín Màn tổ chức Kỳ họp thứ 7 khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự tại kỳ họp có đồng chí Hoàng Minh Tuyến, UV Ban Thường vụ Đảng uỷ, bí thư Đảng uỷ xã.

Ảnh: Kỳ họp thứ bảy

Trong năm 2023, trên địa xã Xín Mần thời tiết không thuận làm ảnh hưởng không nhỏ trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhưng với sự chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp vì vậy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phát triển tương đối ổn định, an ninh - quốc phòng được giữ vững. Năm 2023, xã Xín Mần đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, công tác thu ngân sách nhà nước đảm bảo đúng tiến độ đề ra; công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số được thực hiện quyết liệt, nhất là đề án 06 của chính phủ được chú trọng quan tâm; về sản xuất nông lâm nghiệp theo chuỗi giá trị liên kết là hướng đi bề vững giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng thu nhập cho nhân dân và doanh nghiệp; tình hình dịch dệnh cây trồng, vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ; làm tốt công tác an sinh xã hội; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Hoàng Minh Tuyến, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, bí thư Đảng uỷ phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Minh Tuyến, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, bí thư đảng uỷ đã biểu dương những thành tích mà xã đạt được trong năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đặc biệt là kiểm soát tốt các số liệu để đảm bảo nâng cao chất lượng các loại báo cáo trình tại kỳ họp. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2024. Đồng chí đề nghị, thường trực HĐND, UBND xã ngay từ đầu năm cần cụ thể hoá các chỉ tiêu được giao, phân công các ngành phụ trách nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; về công tác chỉnh trang khuôn viên, tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo cảnh quan, quản lý tốt vỉa hè, lòng đường; đẩy mạnh công tác cải tạo vườn tạp và phải mang tinh chất đột phá về phát triển kinh tế vườn tạp; tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP để thu hút được người tiêu dùng; cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện xoá bỏ những hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; tiếp tục quan tâm đến vệ sinh môi trường của các thôn bản; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính.

Tại kỳ học cũng đã thôi làm nhiệm vụ với 02 ông, bà đại biểu hội đồng nhân dân xã khoá khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 do chuyển công tác sang đơn vị khác và bầu bổ sung trưởng ban kinh tế xã hội, phó ban kinh tế xã hội HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Giàng Vàng