Thông tin tuyên truyền

Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Mã Quan (Trung Quốc)

24/11/2023 14:14 175 lượt xem

Ngày 17/11/2023, tại huyện Mã Quan, Trung Quốc, Đoàn Đại biểu ngành Y tế huyện Xín Mần do ông Thèn Văn Tiến - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Xín Mần (Việt Nam) làm trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với đoàn đại biểu ngành Y tế huyện Mã Quan, Trung Quốc do ông Vương Nguyên Dũng - Cục trưởng Cục Y tế và chăm sóc sức khỏe huyện Mã Quan làm trưởng đoàn về công tác phối hợp phòng, chống dịch hạch, sốt rét, sốt xuất huyết, AIDS.

Ông Thèn Văn Tiến và ông Vương Nguyên Dũng cùng ký biên bản hội đàm.

Hội đàm đã diễn ra trong không khí thẳng thắn, tôn trọng lẫn nhau, hai bên đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và phòng chống bệnh dịch hạch, sốt rét, sốt xuất huyết và HIV nói riêng. Theo báo cáo, cơ bản tình hình dịch bệnh khu vực biên giới Việt – Trung tương đối ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Đồng thời đoàn đại biểu 2 bên đã đưa ra các biện pháp, phương hướng hoạt động phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới, cùng thống nhất ký Biên bản ghi nhớ kết quả hội đàm trong công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh.

Sau Hội nghị, Đoàn Đại biểu huyện Xín Mần (Việt Nam) đã đi thăm quan, học hỏi tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Đa khoa huyện Mã Quan (Trung Quốc). Thăm làng Nông thôn mới Long Thụ Cổ.

Ông Thèn Văn Tiến và ông Vương Nguyên Dũng phát tờ rơi, trao quà cho nhân dân 2 nước tham gia buổi truyền thông.

Cũng trong chuyến công tác tại huyện Mã Quan (Trung Quốc), ngày 18/11/2023, đoàn Đại biểu ngành Y tế huyện Xín Mần (Việt Nam) đã tham gia hoạt động truyền thông phòng chống dịch hạch, sốt rét, sốt xuất huyết, HIV tại khu vực chợ Cửa khẩu Đô Long (Trung Quốc). Thông qua hoạt động truyền thông bà con nhân dân 2 nước đã tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi về phòng, chống dịch bệnh… và nghe tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, qua đó có thêm các kiến thức cơ bản về các dịch bệnh thường gặp.

Hán Lập – Trung tâm Y tế huyện