Thông tin tuyên truyền

22/12/2022 09:20 1483 lượt xem

Sáng ngày 17 tháng 12, Đảng bộ xã Xín Mần tổ chức hội nghị kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng Ban thường vụ, Ban chấp hành năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Đảng bộ xã Xín Mần tổ chức hội nghị kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng Ban thường vụ, Ban chấp hành năm 2022Hội nghị kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng Ban thường vụ, Ban chấp hành năm 2022.

Năm 2022 Đảng bộ xã Xín Mần đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, có nhiều giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Đồng thời, Đảng bộ cũng đã chú trọng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Quy định số 01QĐ/HU, ngày 16/11/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng trong đảng bộ xã. Công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị: Đảng ủy xã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác  - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cương lĩnh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Thực hiện nghiêm quy định nêu gương, trước hết là Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy xã; đấu tranh phòng chống chủ nghĩa cá nhân, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy đối với chính quyền, tăng cường năng lực quản lý, điều hành của chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao hiệu quả, tập hợp, vận động đoàn kết nhân dân, thực hiện giám sát và phản biện xã hội. Phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Thực hiện nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình một cách nghiêm túc, trung thực, thẳng thắn; nhận diện đúng 27 biểu biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống để kịp thời có kế hoạch khắc phục, sửa chữa; thực hiện tốt mối quan hệ giữa tổ chức Đảng, người đứng đầu cấp ủy với quần chúng nhân dân để nắm bắt những thông tin về việc gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong nhân dân. Nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định, quy chế làm việc và công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã đã thẳng thắn, nhìn nhận và nêu lên những khuyết điểm, hạn chế năm 2022 và đưa ra các giải pháp khắc phục trong năm 2023.

Đ/c Sin Văn Đức – Phó bí thư thường trực huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng Ban thường vụ, Ban chấp hành năm 2022

Tại hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã biểu dương sự đoàn kết của Đảng bộ xã Xín Mần; BCH Đảng bộ xã đã nhìn nhận thực chất những ưu điểm, khuyết điểm và những mặt còn hạn chế; Thẳng thắn trong công tác phê và tự phê, đồng thời cũng đưa ra nhiều giải pháp để từng bước khắc phục. Trên tinh thần đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Sin Văn Đức tin rằng Đảng bộ xã Xín Mần sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Minh Cường