Thông tin chỉ đạo điều hành

Ban chấp hành Đảng bộ xã Xín Mần khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 Tổ chức Hội nghị lần thứ 3

22/06/2020 00:00 120 lượt xem

Sáng ngày 22/6/2020 tại hội trường xã Xín Mần Ban chấp hành Đảng bộ xã Xín Mần nhiệm kỳ 2020 – 2025 Tổ chức Hội nghị lần thứ 3
            Dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí: Thèn Văn Tiến – UV BCH Đảng bộ huyện: Bí thư Đảng ủy xã Xín Mần, 13/15 đồng chí ủy viên Ban chấp hành, cán bộ công chức, bán chuyên trách xã, bí thư các chi bộ. Mời dự có các cơ quan đứng chân trên địa bàn như: Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần, chi cục Hải quan, Đội sản xuất số 3 của Đoàn KTQP 313; các trường học trên địa bàn.

Tại Hội nghị Đồng chí Thèn Văn Tiến  - Bí thư Đảng ủy xã khóa  XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thông qua các văn bản:

- Công bố quyết định của huyện Ủy về chuẩn y UV BCH, BTV, Bí thư, phó bí thư, UBKT, CNUBKT Đảng ủy xã  khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Thông qua dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Dự thảo: Quy chế làm việc của BCH  Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Chương trình thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2020 – 2025; Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa và phân công công tác gắn thôn.

- Báo cáo sơ kết công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm , phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Lĩnh vực nông lâm nghiệp: Cây ngô Tổng diện tích gieo trồng 258/258ha đạt 100% kế hoạch giao; Dong giềng, Râu, đậu các loại = 114,5ha đạt 100% kế hoạch giao. Tổng đàn gia súc đạt 1.735 con/2.222 con, đạt 68,48% so với Nghị quyết. Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã hoàn thiện 7/7 nhà và đưa vào sử dụng. Hoạt động thương mại – dịch vụ tại cửa khẩu Tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt 734,536 USD.

Lĩnh vực Văn hóa – xã hội: Tỷ lệ huy động trẻ đến trường từ 0 – 2 tuổi đạt 46,75%, từ 3 – 5 tuổi đến trường đạt 100%; trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%; Trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; trẻ từ 6 đến 14 tuổi đạt 99,97%. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; làm tốt công tác phòng chống Covid – 19 trên địa bàn, BCĐ công tác phòng chống dịch xã đã tiếp nhận và cách ly 163 công dân từ Trung Quốc về. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2020 luôn ổn định.

Để đạt được kết quả trên: Trong công tác lãnh chỉ đạo  tập thể Ban thường vụ xã luôn đoàn kết, thống nhất thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Các đồng chí trong BTV luôn nâng cao vai trò, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được phân công, chỉ đạo thực hiện tốt sơ kết, tổng kết các Chỉ thị Nghị quyết của các cấp. luôn tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các ban ngành đoàn thể  trong việc quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên, tâp trung lãnh đạo, cho chủ trương đối với các vấn đề lớn trọng tâm, trọng điểm, thực hiện tốt vai trò giúp BCH Đảng bộ xã lãnh chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã  lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị BCH Đảng bộ xã cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tập trung lãnh đạo thực hiện Nghị Quyết của BCH, BTV Đảng ủy xã Nhiệm kỳ 2020 – 2025. Lãnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2020. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở người và gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường công tác dân vận của hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát đột xuất, theo kế hoạch. Thực hiện hành chính công, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư của nhân dân; Làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển Đảng viên, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt động chi bộ.